Cách thưởng thức rượu dừa

Rượu dừa phù hợp với các loại đồ ăn uống như nướng khô, lẩu, hải sản… Bạn có thể thưởng thức Rượu dừa bằng nhiều cách khác nhau tùy thuộc sở thích và cách thưởng thức mỗi người. Đặc biệt, rượu dừa có vị êm, dịu, không sốc nên bạn có thể thưởng thức vào bất kỳ mùa nào trong năm mà không sợ nóng như các loại rượu khác.

10

Cách khui rượu dừa:

Cách sử dụng rượu dừa nhìn thì có vẻ công phu nhưng thực chất lại rất đơn giản và dân tộc đậm đà tính truyền thống và thi vị.

Bạn có thể nhìn thấy trên trái rượu dừa Rucabi được khoét một lỗ thành vành tròn, độ sâu qua phần vỏ cứng và vừa chạm tới phần cùi dừa. Phần khoan lỗ này tưởng chừng đơn giản nhưng tương đối quan trọng. Nếu ta vô tình khoét sâu quá dễ làm ảnh hưởng đến lớp cùi dừa dẫn đến thất thoát hơi rượu trong dừa. Đây chính là lỗ để ta cắm ống rót rượu dừa.

Trước tiên, ta bóc lớp màng nilon bọc quả dừa ra. Ta dùng 1 vật cứng nhọn như chìa khóa, mũi dao..v.v.. nhẹ nhàng nậy lớp vỏ cứng chỗ lỗ khoét ra. Dùng ống rót là ống nứa, cắm đầu nhọn vào phần cùi dừa, dùng tay đóng nhẹ nhàng cho ống xuyên thủng lớp cùi đó. Tiếp theo ta rut ra và quay ngược ống rót là ta có thể rót rượu ra 1 cách đơn giản.

IMAG0328 (2)

Uống rượu dừa nóng: 

Cách làm nóng: Bạn có thể cho vào lò vi sóng khoảng 5 Phút, cho lên bếp gas đun 10Phut hoặc bạn cũng có thể hấp, luộc.

Hương vị rượu dừa nóng: Rất thích hợp với không khí lạnh của mùa đông, hâm nóng sẽ cho người uống rượu dừa có cảm giác nồng nàn, dậy mùi hơn.

Uống rượu dừa lạnh:

Cách làm lạnh: Bạn có thể cho trực tiếp quả rượu dừa vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20Phut trước khi uống hoặc bạn có thể ngâm vào nước đá với khoảng thời gian tương tự

Hương vị rượu dừa lạnh: Cảm nhận đầu tiên với chén rượu dừa mát lạnh tê tê đầu lưỡi tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu với vị ngọt nhẹ nhàng và vị thơm tự nhiên đủ để đánh lừa nồng độ của rượu.

Ngoài hai cách thưởng thức trên bạn cũng có thể uống theo kiểu dân dã theo cách thông thường là khui ra uống liền.

RelatedPost

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *